Một món ăn vừa đẹp mắt mà ngon miệng với nguyên liệu dễ mua chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Với tín đồ cafe thì đây sẽ là món ăn đặc sắc giúp bạn kích thích vị giác. Hãy để bột rau câu nguyên chất giới thiệu cho bạn món ăn này nhé. Ghim ngay mẹo làm thạch rau câu flan cheese vị cà phê ngon mát
RAU CÂU FLAN CHEESE - VỪA ĐẸP MẮT VỪA TUYỆT VỊ
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:
Cho 4 người
- 500ml kem whipping.
- 25g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- 8 miếng phô mai con bò cười.
- 100g sữa đặc.
- 5 cái lòng đỏ trứng gà.
- 200g đường.
- 150ml cà phê đen hòa tan.
- 2 muỗng canh rượu rum.
- 1 muỗng cà phê vani.
Nguyên liệu làm rau câu flan cheese hấp dẫn với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
CÁCH THỰC HIỆN
Bước 1: Nấu rau câu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tô lớn, rồi lần lượt cho vào 10g rau câu và 1.5 lít nước. Sau đó, bạn khuấy cho rau câu tan đều rồi để ngâm trong 1 tiếng. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với 120g đường. Bạn khuấy đều cho đường tan hết và đun sôi nhẹ.
Ngâm bột rau câu Vũ Minh Soviagar và nấu với đường
Bạn chuẩn bị 1 tô khác với 15g rau câu giòn và 500ml nước, rồi khuấy đều. Kế đến, bạn đổ từ từ hỗn hợp vào nồi rau câu đang đun sôi.
Pha rau câu giòn và nấu rau câu cà phê
Bạn cho 700ml hỗn hợp rau câu đã nấu ra tô để làm phần flan cheese. Phần còn lại, bạn tiếp tục cho vào 100ml cà phê đen hòa tan, khuấy đều rồi tắt bếp.
Mẹo hay: Để có phần cà phê hòa tan, bạn chỉ cần pha 1 gói cà phê với 100ml nước sôi là được.
Bước 2: Nấu flan cheese
Bạn cho 8 miếng phô mai, 500ml whipping cream và 100g sữa đặc vào tô, rồi đánh cho tan đều. Sau đó, bạn cho lên bếp, đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để phô mai tan hết, rồi tắt bếp.
Lọc flan cheese qua rây rồi nấu cùng rau câu
Kế đến, bạn chuẩn bị 1 tô nhỏ, tách 5 lấy lòng đỏ trứng gà cho vào với 2 muỗng canh rượu rum và 1 muỗng cà phê vani. Bạn đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện, rồi từ từ cho vào hỗn hợp whipping cream.
Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây, rồi cho lên bếp, đổ 700ml rau câu vào và đun nóng 1 lần nữa là được.
Bước 3: Đổ khuôn
Bạn dùng một hộp/hũ đựng thủy tinh bất kỳ, cho vào lần lượt 1 lớp rau câu cà phê mỏng, rồi chờ 3-4 phút cho rau câu đặc lại thì nhẹ nhàng đổ thêm 1 lớp flan cheese dày 2-3cm. Bạn làm tương tự cho đến khi hết 2 phần hỗn hợp là được.
Đổ khuôn rau câu flan cheese
Cuối cùng, bạn cho rau câu flan cheese vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.
Mẹo hay: Để hỗn hợp không bị đông lạnh trong quá trình chờ đổ khuôn, bạn có thể đặt tô flan cheese vào giữa nồi nước sôi để giữ ấm.
THÀNH PHẨM RAU CÂU FLAN CHEESE HẤP DẪN
Để thưởng thức, bạn cắt rau câu flan cheese thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra dĩa là được. Rau câu flan cheese mềm mịn, sần sật, thơm nồng mùi cà phê, kết hợp với vị béo ngậy của phô mai, trứng và sữa, đảm bảo bạn ăn một miếng là nhớ mãi đấy!
Rau câu flan cheese với màu sắc vô cùng hấp dẫn
>> Xem thêm: Cách làm thạch rau câu dưa gang nước cốt dừa
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)