CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Top 10 món rau câu flan vừa đẹp vừa ngon | Vũ Minh Soviagar

Top 10 món rau câu flan vừa đẹp vừa ngon | Vũ Minh Soviagar

Những món tráng miệng siêu hấp dẫn và thơm ngon mời đến cả nhà. Hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar tìm hiểu Top 10 món rau câu flan vừa đẹp vừa ngon | Vũ Minh Soviagar.

THẠCH RAU CÂU FLAN HOA ĐẬU BIẾC ĐẸP HẤP DẪN

Nguyên liệu để làm món rau câu hoa đậu biếc:

  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Bột rau câu 3 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Phô mai con bò cười 4 miếng
  • Sữa đặc 4 muỗng canh
  • Đường 150 gr
  • Nước trà hoa đậu biếc 900 ml

Những chú ý khi chọn mua nguyên liệu:

  • Bạn nên mua hoa đậu biếc khô, sau đó cho 900ml nước nóng vào rồi hầm thành trà.
  • Hoa đậu biếc có màu xanh tím đặc trưng và chứa nhiều hoạt chất như vitamin và khoáng chất. Trà đậu biếc có nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa lão hóa, tốt cho mắt, hỗ trợ giảm cân

Hướng dẫn cách làm rau câu hoa đậu biếc

Làm nhân phô mai

Cho 3 phần lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 4 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường và 4 miếng phô mai rồi dùng thìa hoặc phới nghiền nát rồi dùng tay đánh cho hỗn hợp tan đều hoàn toàn là được.

Chuẩn bị một âu khác, cho 1 thìa bột thạch dẻo, 50ml nước, 50g đường vào khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết. Bạn nên trộn thạch với đường rồi mới cho vào hỗn hợp sữa trứng để giúp bột không bị vón cục.

Để hỗn hợp mịn hơn, bạn đổ hỗn hợp thạch và đường vào bát sữa, trứng và phô mai rồi lọc qua rây.

Nấu và đổ khuôn phần nhân phô mai

Bắc nồi lên bếp, sau đó cho hỗn hợp thạch phô mai vào, khuấy nhẹ trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ra khuôn tròn, để nguội cho thạch đông đặc hoàn toàn.

Mẹo nhỏ: 

  • Vì thạch chín quá nhanh, bạn nên nấu hỗn hợp trên lửa vừa hoặc nhỏ.
  • Trong quá trình đun, bạn nên khuấy đều tay để hỗn hợp dưới đáy nồi không bị cháy.
  • Sau khi hỗn hợp thạch phô mai chín thì nên đổ vào khuôn ngay, tránh để thạch nguội rồi mới đổ vì như vậy thạch sẽ bị đông và khó tạo hình.

Tiến hành đổ rau câu hoa đậu biếc

Cho 900ml nước trà hoa đậu biếc, 100gr đường, 2 muỗng cà phê rau câu dẻo vào nồi, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp bột tan hoàn toàn, tránh bị vón cục.

Bắc lên bếp và nấu ở lửa vừa và nhỏ đến khi hỗn hợp bắc đầu sôi thì tắc bếp.

Mẹo nhỏ: Nếu chưa có thời gian đổ rau câu đậu biếc ngay, bạn nên tiếp tục giữ ấm hỗn hợp rau câu trên bếp ở mức lửa thấp nhất, tránh thạch bị nguội và đông lại, rất khó để tạo hình ở các công đoạn tiếp theo.

Phần rau câu đậu biếc sau khi vừa nấu xong, các bạn lấy khoảng 1/2 lượng hỗn hợp cho ngay vào khuôn, đợi thạch đông khoảng 2 phút.

Tiếp tục cho phần rau câu phô mai vào giữa rồi đổ toàn bộ phần rau câu đậu biếc còn lại vào.

Thành phẩm – món rau câu hoa đậu biếc

Đặt rau câu trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, khi dùng các bạn lấy ra, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn rồi bày ra dĩa.

Rau câu phô mai đậu biếc sau khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt. Thạch rau câu khi ăn sẽ cảm nhận được sự thanh mát, độ béo ngậy của phô mai và mùi sữa thơm lừng, vị ngọt vừa phải, không hề bị gắt. Đây chính là món tráng miệng tuyệt vời mà bạn nên thử thực hiện để chiêu đãi cả gia đình đó.

BÁNH FLAN RAU CÂU TRÁI DỪA GIÒN SỪN SỰT ĂN LÀ MÊ

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ: 

CÁCH THỰC HIỆN: 

Bước 1: Làm phần rau câu bên trong trái dừa

  • Dùng dao chặt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài vỏ dừa, gọt sạch vỏ lụa rồi rửa lại cho trái dừa được trắng. Tiếp đến, bạn khoét một lỗ nhỏ trên đầu trái dừa với đường kính khoảng 2cm, sau đó đổ hết phần nước dừa bên trong ra ngoài.
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố thêm một it nước, xay nhuyễn. Lọc lá dứa đã xay ra một cái rây để lấy nước cốt.
  • Bắt một cái nồi lên bếp, lần lượt cho nước cốt lá dứa và nước dừa vào bắt lên bếp đun sôi, cho 20g đường và 20g bột rau câu vào một cái bát trộn đều, rồi cho từ từ vào nước lá dứa đang sôi vừa cho vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Đến khi sôi lên lại thì tắt bếp đổ vào khuôn và để nguội, khi rau câu đã đông cứng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Làm flan trứng

  • Lấy một chiếc âu, cho sữa tươi, 5g bột rau câu đường, 20g đường và trứng vào khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, sau đó lọc hỗn hợp qua một cái rây để cho bánh được mịn hơn.
  • Cho hỗn hợp lên bếp thêm vani vào (không có cũng không sao) đun đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Hấp bánh flan rau câu trái dừa

  • Lấy rau câu lá dứa trong tủ lạnh ra, cắt thành hình hạt lựu dài ngắn tùy sở thích, rồi cho vào trong trái dừa, sau đó đổ hỗn hợp flan trứng vào bên trong trái dừa cho ngập các thạch rau câu (chú ý không đổ quá đầy vì khi hấp có thể làm bánh trào ra)
  • Đem trái dừa đi hấp cách thủy khoảng 90 phút là bánh sẽ chín. Lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào dùng thì lấy ra cắt bánh thành những miếng nhỏ múi cao rồi thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU FLAN CHEESE

  • 500ml kem whipping 
  • 10g bột rau câu dẻo 
  • 45g bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
  • 8 miếng phô mai con bò cười 
  • 100g sữa đặc 
  • 5 cái lòng đỏ trứng gà 
  • 200g đường 
  • 150ml cà phê đen hòa tan 
  • 2 muỗng canh rượu rum 
  • 1 muỗng cà phê vani 
  • Dụng cụ: Đồ đánh trứng, rây lọc,..

Cách làm món rau câu flan cheese

Bước 1. Nấu rau câu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tô lớn, rồi lần lượt cho vào 10g rau câu dẻo và 1.5 lít nước. Sau đó, bạn khuấy cho rau câu tan đều rồi để ngâm trong 1 tiếng. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với 120g đường. Bạn khuấy đều cho đường tan hết và đun sôi nhẹ. 

Bạn chuẩn bị 1 tô khác với 45g rau câu giòn và 500ml nước, rồi khuấy đều. Kế đến, bạn đổ từ từ hỗn hợp vào nồi rau câu đang đun sôi.

Bạn cho 700ml hỗn hợp rau câu đã nấu ra tô để làm phần flan cheese. Phần còn lại, bạn tiếp tục cho vào 100ml cà phê đen hòa tan, khuấy đều rồi tắt bếp.

Mẹo hay: Để có phần cà phê hòa tan, bạn chỉ cần pha 1 gói cà phê với 100ml nước sôi là được.

Bước 2. Nấu flan cheese

Bạn cho 8 miếng phô mai, 500ml whipping cream và 100g sữa đặc vào tô, rồi đánh cho tan đều. Sau đó, bạn cho lên bếp, đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để phô mai tan hết, rồi tắt bếp.

Kế đến, bạn chuẩn bị 1 tô nhỏ, tách 5 lấy lòng đỏ trứng gà cho vào với 2 muỗng canh rượu rum và 1 muỗng cà phê vani. Bạn đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện, rồi từ từ cho vào hỗn hợp whipping cream.

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây, rồi cho lên bếp, đổ 700ml rau câu vào và đun nóng 1 lần nữa là được.

Bước 3. Đổ khuôn

Bạn dùng một hộp/hũ đựng thủy tinh bất kỳ, cho vào lần lượt 1 lớp rau câu cà phê mỏng, rồi chờ 3-4 phút cho rau câu đặc lại thì nhẹ nhàng đổ thêm 1 lớp flan cheese dày 2-3cm. Bạn làm tương tự cho đến khi hết 2 phần hỗn hợp là được.

Cuối cùng, bạn cho rau câu flan cheese vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

Mẹo hay: Để hỗn hợp không bị đông lạnh trong quá trình chờ đổ khuôn, bạn có thể đặt tô flan cheese vào giữa nồi nước sôi để giữ ấm.

Bước 4. Thành phẩm

Để thưởng thức, bạn cắt rau câu flan cheese thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra dĩa là được.

Rau câu flan cheese với màu sắc vô cùng hấp dẫn

>> Xem thêm: 3 cách làm thạch rau câu thơm ngon xuất sắc

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.